จะไปเที่ยวเกาะ หรือ มา workshop ดี

วันนี้ (8 ธ.ค.55)นาย นิทัศน์ รัตนฉายา นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ วิชาเอกการปกครอง ในฐานะที่เป็นนักศึกษาฝึกงานที่สำนักงานสงขลาฟอรั่ม(มูลนิธิสยามกัมมาจลให้ ทุนสนับสนุน)

กรี๊งๆๆๆๆ กรี๊งๆๆๆๆๆ

(กระผม) สวัสดีคับ

(น้องแชมป์) พี่เฟิร์สไปเที่ยวเกาะลิดี จังหวัด สตูลกันไหม น้องแชมป์ ประธานชมรมอาสาพัฒนาชนบท ม.อ.ปัตตานี

(กระผม) ผมก็เลยปฏิเสธไป(ด้วยความเสียใจที่ไม่ได้ไป) ว่าพี่ไม่ได้ไปพี่ติด workshop การรายงานผลผ่านเว็บไซด์

(น้องแชมป์)ก็บอกกลับมาว่าหน้าเสียดายจัง มีพี่ๆ น้อง ไปกันเยอะนะ พี่ไม่ไปแน่นะ

(กระผม) ครับ

ณ ห้องออนสเตรทโรงเเรมสงขลาพาวีเรียน กระผมได้มาถึงเวลา8.25 ก่อนตัวผมจะมา ตัวผมเองนั่นไม่ได้คิดกับตัวเองว่าผมจะได้มาอบรม ws การรายงานผลผ่านเว็บไซด์ เพราะมันไม่ได้เป็นหลักสูตรตามแบบแผนที่ผมเรียน และเคยคิดว่าเรื่องหล่านี้เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เมื่อผมได้มาอบรม การรายงานผลผ่านเว็บไซด์ จากที่ผมเคยคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก กลายเป็นผมมีความรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ง่ายสนุกและท้าทายเลยทีเดียว และผมก็รู้สึกว่าตัวผมเองได้ผ่านกระบวนการการเรียนรู้ในเรื่องของการทำเพจใน โครงการของผม ซึ้งผมสนุกกับมันมาก ไม่ว่าจะเป็นการตัดตกแต่งรูป การ update ข้อมูลต่างๆ ซึ่งพี่ๆได้ให้ความรู้รวมถึงการสอดแทรกเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆที่เกิดจาก ประสบการณ์ที่ผ่านมาของตัวพี่ๆในแต่ละคน ซึ่งได้ความรับรู้มากๆ และเมื่อผมไม่เข้าใจก็สามารถถามพี่ๆได้อย่างเป็นกันเองมาก และผมคิดว่าโครงการโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีทำให้เยาวชนได้เกิดกระบวนการ เรียนรู้ทำให้เกิดการพัฒนาตัวเอง

ดังนั้นผมจึงอยากให้ มุลนิธิสยามกัมมาจลมีโครงการเหล่านี้มากๆและสนับสนุนเยาวชนผู้กล้าและแกร่ง ในเรื่องของความเป็นพลเมืองของสังคมต่อไปเพื่อประโยชน์ต่อบ้านเมืองและคนใน สังคม

สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุุณ มุลนิธิสยามกัมมาจล สำนักงานสงขลาฟอรั่มรวมถึงผู้ใหญ่ใจดี ที่ทำให้กระผมรวมถึงเยาวชนผู้ที่มาอบรมในวันนี้ ได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการรายงานผลผ่านเว็บไซด์ ซึ่งความรู้ทั้งหมดในวันนี้เป็นความรู้ที่มีประโยชน์สำหรับเยาวชนเป็นอย่าง มาก