ค่ายต้นกล้าศิลปะ


ความรู้สึกที่มีต่อ ป่าต้นน้ำ


ป่าต้นน้ำกับมนุษย์มีความสัมพันธ์กันมาก ถ้าหากเราขาดน้ำไป ชีวิตของเราก็จะดำรงอยู่อย่างลำบาก เพราะการดำรงชีวิตของเราจะต้องใช้น้ำ ไม่ว่าจะอาบน้ำ ทำกับข้าว ใช้ดื่ม และป่าก็สำคัญมาก เพราะป่าช่วยกักเก็บน้ำอุ้มน้ำไว้ และต้นไม้ก็ให้ออกซิเจนกับเรา และที่อยู่ของสัตว์ ในเมื่อป่ามีความสำคัญมากกับเราขนาดนี้ เราก็ควรอนุรักษ์ป่าและน้ำของเราไว้ ไม่ตัดไม้ทำลายป่า เฝ้าระวังไฟป่า ดูแลแม่น้ำลำคลอง ไม่ให้มีขยะ ดูแลน้ำ อย่าให้น้ำเน่าเสีย เรื่องแค่นี้ใครๆก็ทำได้ เราช่วยกันรณรงค์รักษา เพื่ออนาคตของเรา และโลกของเราต่อไป

ความรู้สึกหลังค่ายต้นกล้าศิลปะ

ในการเข้าค่าย “ป่าต้นน้ำ” ครั้งนี้ทำให้หนูได้รู้อะไรหลายๆอย่างได้ประสบการณ์เยอะแยะ พี่ๆใจดีมากค่ะ คอยช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษา จัดกิจกรรมให้มีความครื้นเครงให้มีสีสันในค่าย ชอบครูเป้มากค่ะ เป็นได้ทั้งครูสอนวาดภาพที่ได้ทำให้ได้รู้เทคนิคการวาด เทคนิคการแรเงา เทคนิคการลงสีที่ถูกต้องและยังเป็นทั้งครูเล่านิทาน นิทานของครูเป้สนุกมาก เพราะนิทานของครูเป้จะแฝงคำสอน คติลงในนิทานด้วยเวลาฟังแล้วไม่น่าเบื่อ อยากฟังอีก และสิ่งที่หนูประทับใจครูเป้มากที่สุดคือบทเพลงที่ครูเป้แต่งมันมีความหมายมาก กีตาร์เสียงไพเราะมาก
ในค่ายนี้ทำให้รู้ได้รับหลายๆอย่าง ได้ทั้งประสบการณ์ ความรู้ ความหมายของธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง เทคนิค แนวคิดต่างๆและความสามัคคีในการทำกิจกรรมต่างๆที่ทำเป็นกลุ่มความกล้าแสดงออกประทับใจมากๆค่ะ